6 game có thể chơi ngay trên màn hình khoá iPhone

Angeles, tòa án đã yêu cầu một phụ nữ phải mở khóa vân tay trên smartphone để thực hiện việc xác minh hung thủ trong vụ trộm. Yếu tố được nhấn mạnh ở đây là tòa án phải “ép buộc” người phụ nữ nói trên, nghĩa là trước đó họ không có dấu vân tay lưu trữ.Trong trường hợp dấu vân tay này có sẵn, chẳng ai sẽ phải ép buộc ai trong vụ án. Tất cả những gì giới chức cần làm là sử dụng công nghệ in 3D, tạo ra dấu vân tay từ các hình ảnh có sẵn và mở khóa chiếc smartphone như thông thường.Từ đây, chúng ta có thể nhìn ra một khe hở, hầu hết các chính phủ, cơ quan chức năng đều cố gắng ghi lại dấu vân tay của một công dân nào đó. Việc thu thập tất nhiên không phải để mở khóa smartphone bất hợp pháp, mà được dùng vào việc kiểm soát và quản lý công dân.Trong trường hợp các dấu vân tay này được bảo vệ an toàn, đồng thời chúng ta không để lộ dấu vân tay của mình, nỗi lo bảo mật với smartphone có thể tạm thời lắng xuống. Nhưng một khi chúng bị lộ ra và rơi vào tay những kẻ ác ý, tới Apple hay Samsung cũng buộc phải bó tay.Lần gần đây nhất, thay vỏ note edge giá bao nhiêu vào tháng 7/2015, chính phủ Mỹ đã bị hacker tấn công, lộ thông tin cá nhân của 22 triệu người. Ngoài số an sinh xã hội, địa chỉ, quá trình học tập, tình hình tài chính, 1,1 triệu dấu vân tay của các nhân viên Chính phủ cũng bị lấy cắp trong cuộc tấn công này.Với việc đánh cắp được các thông tin cá nhân này, tin tặc có thể sử dụng vào nhiều mục đích xấu khác nhau như tạo hồ sơ giả, làm giả nhân dạng, bán thông tin người dùng cho các cơ quan khác… Và cũng không loại trừ khả năng, các dấu vân tay này sẽ được dùng để đánh cắp dữ liệu smartphone.Những tưởng lượng đơn đặt hàng 3,4 triệu chiếc iPhone SE sẽ giúp Apple khởi sắc tại sân nhà Trung Quốc, thế nhưng, số liệu mới đây từ Localytics đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại.Cụ thể, báo cáo từ Localytics cho thấy, trong 3 tuần đầu lên kệ iPhone SE, thị trường đón nhận chiếc điện thoại màn hình 4 inch của Apple nhiều nhất không phải Trung Quốc.Thay vào đó, sân nhà của iPhone SE tập trung ở các quốc gia phương Tây như: Canada, Pháp, Anh và duy nhất xuất hiện một đại diện châu Á là Hồng Kông.

Nhìn vào bảng thống kê này, cả 4 thị trường là Canada, Pháp, Hồng Kông và Anh đều chiếm 1% thị phần iPhone SE lên kệ trong 3 tuần đầu tiên. Còn lại 2 thị trường vốn được coi là trọng điểm của Apple – Mỹ và Trung Quốc chỉ chiếm lần lượt 0,4% và 0,2% lượng máy iPhone SE bán ra thị trường.Nhận định về tình hình doanh số iPhone SE trong 3 tuần đầu lên kệ, Localytics cho rằng sức mua của mẫu iPhone màn hình 4 inch thế hệ mới kém hơn hẳn các model iPhone tiền nhiệm như iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 5s và thậm chí là cả iPhone 5c.Giải thích về sự chậm tiến của iPhone SE trên thị trường toàn cầu, một số chuyên gia cho rằng, đây chính là bản chất của mẫu iPhone màn hình 4 inch này.Về cơ bản, iPhone SE không dành cho người dùng thay vỏ galaxy a7  muốn trải nghiệm mẫu iPhone mới, những mẫu iPhone thực sự đột phá về thiết kế hay hiệu năng. Bởi xét cho cùng, iPhone SE vẫn sử dụng vỏ iPhone 5/5s, còn ruột là iPhone 6s trong năm ngoái. Hôm nay Apple vừa thông báo với các hãng phát triển rằng bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2016, tất cả các ứng dụng dành cho WatchOS được đưa lên App Store phải là ứng dụng gốc (native app) được phát triển bằng bộ phát triển phần mềm dành cho   hoặc mới hơn. Điều này có nghĩa các App trên Apple Watch sẽ có thể chạy độc lập mà không cần thông qua iPhone.

Thay vào đó, iPhone SE chỉ hướng tới người dùng iPhone đời cũ, vẫn trung thành với kiểu dáng điện thoại màn hình 4 inch trước đây. Do đó, con số này hiện không đáng kể.Nhìn chung, nếu chấp nhận bỏ ra 399 USD tương đương 8,8 triệu đồng, người dùng sẽ được sở hữu 1 chiếc iPhone màn hình 4 inch, có thêm màu vàng hồng, cấu hình mạnh nhất hiện nay, mạnh ngang iPhone 6s và iPhone 6s Plus thế hệ mới nhất.Đi kèm với đó, iPhone SE còn trang bị camera chính 12 MP, chất lượng chụp hình tương đương iPhone 6s, thêm tính năng Live Photos, Retina Flash, hỗ trợ NFC… Nhưng đáng tiếc, iPhone màn hình 4 inch mới không có 3D Touch, cảm biến Touch ID chậm chạp vì là đời đầu.Tóm lại, với giá bán 399 USD, người dùng iPhone SE sẽ  thay mặt kính iphone 4S  được hưởng trọn vẹn trải nghiệm của một siêu phẩm hàng đầu. Tuy nhiên, có vẻ thế mạnh này sẽ tồn tại chẳng bao lâu, bởi chỉ tới tháng 9/2016, Apple sẽ sớm công bố iPhone 7 với vi xử lý A10 mới nhất. Trước đây, khi vừa được ra mắt thì những ứng dụng dành cho watchOS phải dựa vào iPhone để chạy trên Apple Watch, nhưng với watchOS 2, Apple đã chính thức hỗ trợ các ứng dụng gốc. Với sự hỗ trợ này thì các lập trình viên có thể tạo ra ứng dụng chạy hoàn toàn trên Apple Watch, giúp cải thiện đáng kể tốc độ mở ứng dụng và giúp ứng dụng hoạt động mượt mà hơn.