Cách kiểm tra iPhone 32bit hay 64bit chi tiết nhất

Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách phân biệt và kiểm tra iPhone 32bit hay 64bit nhé.

Cách kiểm tra iPhone 32bit hay 64bit

Cách kiểm tra iPhone 32bit hay 64bit đơn giản nhất

Trước khi tìm hiểu xem điện thoại của bạn 32 bit hay 64 bit hãy cùng tìm hiểu xem thế nào là chip 32 bite và thế nào là chíp 64 bit nhé.

Chip 32 bit có thua kém gì chip 64 bit và nó hỗ trợ những gì cho iPhone ?

Xem thêm: CỰC SỐC iPhone 6 cũ giảm giá Khủng Khiếp dịp trước tết.

Nếu cách đây khoảng thời gian 12 năm, việc hãng Nokia ứng dụng chip 16-bit vào hệ điều hành SymbianOS của mình đã từng gây tốn không hề ít giấy mực của giới công nghệ. Ở thời điểm hiện nay thì các hãng điện thoại sử dụng công nghệ chip 32 bit và 64 bit vào những sản phẩm smartphone của họ dường như đã làm trổi dậy lại một cuộc cách mạng công nghệ số. Vậy 2 dòng chíp này có điều gì khác nhau hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn dưới đây.

Sự khác nhau giữa chip 32bit và chip 64bit?

Về lý thuyết, chip 32bit và chip 64bit là những con số được dùng để xác định kích thước của các thanh gi hay còn gọi là các thanh ghi dữ liệu được gắn chung với bộ vi xử. Một con chip 64bit có số lượng thanh ghi nhiều hơn hơn một con chip 32bit. Chip 64 bit không chỉ cho phép xử lý các tác vụ dữ liệu nặng với độ chính xác cao hơn chip 32bit mà con xử nhanh chóng làm cho mọi trải nghiệm người dùng cảm thấy thoải mái và thuận tiện hơn rất nhiều lần so với những chiếc điện thoại chạy chip 32bit.

Apple đang sử dụng chip gì?

Cách đây 10 năm, lần đầu tiên Apple đã cho ra mắt một sản phẩm mà chính sản phẩm đó đã làm tạo nên cơn sốt cho những sản phẩm sau này của Apple. Đó chính là iPhone 2G, được sử dụng chip 32bit do Samsung thiết kế và sản xuất theo cấu trúc ARM (Acorn RISC Machine). Đây là loại cấu trúc được viết và thiết kế trên nền 32bit. Dạng cấu truc này giúp tiết kiệm năng lượng.

Nhưng do Apple đi theo đường lối tối ưu hoá sử dụng, tập trung vào việc ổn định nên tảng iOS của mình nên họ đã dần thay thế những sản phẩm iPhone từ chip xử lý 32bit thành những chip xử lý 64bit. Chính xác hơn là từ năm 2013, iPhone đã được thiết kế và sản xuất dựa trên cấu ARMv8 chạy trên nên tảng 64bit.

Cách kiểm tra iPhone 32bit hay 64bit

Danh sách chip xử lý dùng trên các thiết bị di động hiện nay của Apple

Danh sách chip xử lý dùng trên các thiết bị di động hiện nay của Apple

Vậy cách kiểm tra iPhone 32bit hay 64bit như thế nào? Về cơ bản, Apple không cung cấp thông tin phần cứng một cách cụ thể trong mục giới thiệu thông tin sản phẩm sẵn có trên thiết bị như cách mà các nhà sản xuất khác làm. Điều này góp phần tạo nên phong cách riêng của Apple nhưng cũng gây nên không ít khó khăn cho người dùng trong việc tìm hiểu sâu hơn về phần cứng của chiếc iPhone mà mình đang sử dụng. Hiện nay cách duy nhất mà bạn có thể kiểm tra iPhone 32bit hay 64bit đó là danh sách được Apple đưa ra để người dùng nhận biết được iPhone đang sử dụng chip gì.

Danh sách iPhone/iPad sử dụng chip 32bit và 64bit:

Chip 32bit:

– iPhone: iPhone 2G, iPhone 3G/3GS, iPhone 4/4s, iPhone 5

– iPad: iPad 1/2/3/4, iPad mini 1

Chip 64bit:

– iPhone: iPhone 5s/SE, iPhone 6/6s, iPhone 6 Plus/6s Plus, iPhone 7/7Plus

– iPad: iPad mini with retina HD (iPad mini 2), iPad mini 3/4, iPad Air 1/2, iPad Pro 9.7’/ 10.5’/ 12.9′, iPad 2017

Vừa rồi, mình đã chia sẻ tới các bạn về sự khác nhau giữa chip 32bit và 64bit cũng như cách kiểm tra iPhone 32bit hay 64bit.

Hi vọng bài viết của mình hữu ích với các bạn.

Tác giả: Lucmc