Hóa ra chẳng có tính năng nào gọi là xóa ứng dụng gốc trên iOS 10

Trớ trêu là thiết kế quý phái này lại đi cùng với một lỗi không mấy dễ chịu: mất sóng di động vì… cầm sai cách! Trong năm đầu tiên chuyển lên thiết kế hai mặt kính, Steve Jobs, Jony Ive và đội ngũ phần cứng của Apple không hiểu vì lý do gì lại đặt anten thu sóng vào vị trí rất có thể bị người dùng cầm phải khi nghe điện thoại.Kết quả là Apple phải vội vã tổ chức một chương trình chữa cháy trong đó 3 nhà lãnh đạo cao cấp Steve Jobs, Tim Cook và chuyên gia phần cứng Bob Mansfield chỉ cho người dùng thấy cách… cầm iPhone 4 hợp lý nhất. Ít lâu sau, lãnh đạo bộ phận phần giá thay màn hình sony z4v  cứng lúc đó của Mark Papermaster mất ghế vào tay Bob Mansfield và những chiếc iPhone 4 gây lỗi người dùng vẫn được bán ra trong vòng 2 tháng tiếp theo rồi mới được sửa đổi.iPhone 5 thì sao? Vụ việc đình đám nhất liên quan tới iPhone 5 là “scuffgate” theo đó nhiều người dùng phàn nàn rằng chiếc iPhone của họ rất bị dễ xước vỏ và xước viền sau một thời gian sử dụng. Nhiều người cho rằng đây là lỗi của chất liệu nhôm, nhưng tại sao khi thiết kế ra mẫu smartphone vỏ nhôm đầu tiên của mình, Apple lại không dự tính trước sự thật hiển nhiên là lớp sơn trên bề mặt nhôm rất dễ bong tróc? Năm 2010, iPhone 4 ra đời và đánh dấu bước trưởng thành của iPhone về mặt thiết kế. Các đường nét tròn trịa thừa hưởng từ iPod đã bị loại bỏ gần như hoàn toàn để tạo ra một mẫu điện thoại phẳng phiu, mỏng manh (so với thời điểm đó) toát lên nét quý phái.


Bạn có biết cầm iPhone 4 đúng cách?

Trớ trêu là thiết kế quý phái này lại đi cùng với một lỗi không mấy dễ chịu: mất sóng di động vì… cầm sai cách! Trong năm đầu tiên chuyển lên thiết kế hai mặt kính, Steve Jobs, Jony Ive và đội ngũ phần cứng của Apple không hiểu vì lý do gì lại đặt anten thu sóng vào vị trí rất có thể bị người dùng cầm phải khi nghe điện thoại.Kết quả là Apple phải vội vã tổ chức một chương trình chữa cháy trong đó 3 nhà lãnh đạo cao cấp Steve Jobs, Tim Cook và chuyên gia phần cứng Bob Mansfield chỉ cho người dùng thấy cách… cầm iPhone 4 hợp lý nhất. Ít lâu sau, lãnh đạo bộ phận phần giá thay màn hình sony z4v  cứng lúc đó của Mark Papermaster mất ghế vào tay Bob Mansfield và những chiếc iPhone 4 gây lỗi người dùng vẫn được bán ra trong vòng 2 tháng tiếp theo rồi mới được sửa đổi.iPhone 5 thì sao? Vụ việc đình đám nhất liên quan tới iPhone 5 là “scuffgate” theo đó nhiều người dùng phàn nàn rằng chiếc iPhone của họ rất bị dễ xước vỏ và xước viền sau một thời gian sử dụng. Nhiều người cho rằng đây là lỗi của chất liệu nhôm, nhưng tại sao khi thiết kế ra mẫu smartphone vỏ nhôm đầu tiên của mình, Apple lại không dự tính trước sự thật hiển nhiên là lớp sơn trên bề mặt nhôm rất dễ bong tróc? Năm 2010, iPhone 4 ra đời và đánh dấu bước trưởng thành của iPhone về mặt thiết kế. Các đường nét tròn trịa thừa hưởng từ iPod đã bị loại bỏ gần như hoàn toàn để tạo ra một mẫu điện thoại phẳng phiu, mỏng manh (so với thời điểm đó) toát lên nét quý phái.    Bẵng đi một thời gian, khi iPhone SE đã chính thức hạ nhiệt, người dùng trong nước bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới iPhone 5s. Bởi cùng kiểu dáng, mẫu mã, chiếc iPhone với tuổi đời 3 năm của Apple có lợi thế giá bán rẻ hơn hẳn so với người đàn em của mình.Còn theo những thông tin mới đây, iPhone 5s tại Việt Nam nói chung bao gồm hàng xách tay, khóa mạng của Nhật và chính hãng đã bắt đầu hạ giá. Cụ thể, với iPhone 5s chính hãng, FPT Shop đã giảm trực tiếp 1.000.000 đồng, đưa máy về mức 6.990.000 đồng. Tương tự như vậy, rất nhiều các hệ thống bán lẻ tại thay mặt kính sony z3v giá bao nhiêu Hà Nội cũng bắt đầu điều chỉnh giá bán iPhone 5s tùy chủng loại khoảng vài trăm ngàn đồng. Các máy iPhone 5s đã qua sử dụng dao động trong khoảng 3 – 3,5 triệu đồng. Còn các máy khóa mạng chỉ còn hơn 2 triệu đồng.Bên cạnh chip xử lý mượt mà, nút Home của iPhone 5s cũng được tích hợp thêm cảm biến nhận diện vân tay. Chức năng nhận diện vân tay tích hợp trên iPhone 5s có thể lưu được nhiều dấu tay, nâng cao tính năng bảo mật của thiết bị, và cũng là ưu điểm của model này so với các sản phẩm khác.

Nhìn chung, động thái giảm giá iPhone 5s mới đây của một loạt các hệ thống lớn nhỏ là quy luật chung của thị trường. Nhất là khi Apple đã ra tới 3 thế hệ iPhone sau iPhone 5s. Với khoảng 3 năm tuổi, mức giá chính hãng / xách tay hiện tại dành cho model này là không mấy bất ngờ.Một chuyên gia sửa chữa iPhone 5s tại Lê Thanh Nghị, Hà Nội chia sẻ:“iPhone 5s nói chung ở thời điểm này rất rẻ, tuổi đời lớn và model không còn mới mẻ là một phần nguyên nhân. Tuy nhiên, việc mua iPhone 5s ở thời điểm này cũng có rủi ro. Người dùng rất dễ gặp phải các máy kém giá thay màn hình iphone 6   chất lượng, hàng đã mông má. Duy nhất hàng chính hãng là có thể tạm yên tâm”.Tất nhiên, nói đi cũng phải nói lại, iPhone 5s hiện vẫn là một món hàng hấp dẫn đối với người dùng. Đầu tiên là màn hình kích thước 4 inch vừa vặn, dễ dàng cầm nắm trong lòng bàn tay. Nếu yêu thích màu vàng gold, các phiên bản iPhone 5s tại Việt Nam vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.Còn xét về cấu hình, vi xử lý A7 trên iPhone 5s vẫn phục vụ được những tác vụ cơ bản nhất. Bởi khi so sánh với các thế hệ trước, chip A7 có tốc độ CPU nhanh gấp 40 lần đời đầu, tốc độ của iPhone 5s cũng nhanh hơn gấp 5 lần iPhone 5 và không hề thua kém các smartphone tầm trung hiện nay.