Hướng dẫn test và chọn mua Meizu M2 xách tay

     Meizu M2 xách tay là chiếc điện thoại xuất xứ từ Trung Quốc nội địa, nằm ở phân khúc giá rẻ và hiện đang được rất nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng. Để giúp khách hàng tìm mua cho mình được những sản phẩm Meizu M2 xách tay ưng ý nhất, hôm nay MobileCity sẽ hướng dẫn các bạn cách tesr sản phẩm này trước khi mua.

Các bước test Meizu M2 xách tay trước khi mua hàng

Meizu M2 xách tay  là hàng mới 100% và được xách tay từ Trung Quốc nội địa về nên máy vẫn sẽ có nguyên hộp nguyên phụ kiện.

Đầu tiên bạn lấy máy ra kiểm tra xem hình thức của  máy có bị xây xước hay móp méo ở đâu không. Các bạn nhớ kiểm tra cả các phím bấm vật lý lẫn chân sạc xem có còn nguyên vẹn không, có dễ bấm không.

Bạn cũng có thể mở nắp lưng của máy ra xem bên trong các ốc vít có còn nguyên vẹn không hay đã do dấu hệu bị cạy, tháo. Nếu có thì chứng tỏ máy của bạn đã bị dựng và bạn nên trả lại máy.

Tiếp theo bạn kiểm tra phụ kiện của Meizu M2 xách tay có đầy đủ không. Phụ kiện của máy này bao gồm củ sạc có in chữ M, 1 que chọc sim có hình đám mây Flyme và một dây cáp kết nối.

Meizu-M2-Xach-Tay-Gia-Re-MobileCity-2

 Kiểm tra cấu hình phần cứng của máy

Kiểm tra màn hình:

+ Kiểm tra điểm chết: Các bạn download phần mềm Screentest về để test điểm chết, màn hình sẽ lần lượt hiện lên cho các bạn  các màn hình màu sắc như vàng, xanh, đỏ, đen, xám. Các bạn nhìn vào màn hình đó, nếu thấy có một điểm đen bất thường nào trên màn hình thì có nghĩa máy đã có điểm chết, nếu chỉ một màu đỏ hoặc xanh hoặc đen hoàn toàn thì có nghĩa là màn hình hiển thị của máy rất tốt.

+Kiểm tra cảm ứng: Nhấn vào 1 icon di chuyển trên màn hình, nếu tự nhiên cái icon này trượt khỏi tay bạn thì có nghĩa là cảm ứng có vấn đề. Hoặc nếu icon dừng lại thì cảm ứng có vấn đề. Như cái điện thoại của mình thì k có vấn đề gì cả.

Meizu-M2-Xach-Tay-Gia-Re-MobileCity-3

+ Test nghe gọi, 3G: các bạn có thể tự lắp sim vào để kiểm tra xem máy có nghe gọi bt hay không, 3G có lên mạng được không.

+ Test kết nối wiffi: Bạn vào thử một trang mạng xem có vào được không.

+ Kiểm tra loa: Rất đơn giản bạn hãy thử phát một bản nhạc, nếu loa trong, không bị rè thì có nghĩa là bình thường.

+ Test các cảm biến: Đối với cảm biến ánh sáng, bạn thực hiện 1 cuộc gọi sau đó che phần cảm biến nếu thấy máy tối đi thì cảm biến bình thường. Đối với cảm biến chuyển động, bạn bật tự động xoay màn hình lên sau đó nghiên máy xem màn hình có quay theo không.

Ngoài ra bạn cũng có thể thử một vài thao tác cơ bản nữa như kiểm tra camera bằng cách chụp ảnh, quay video, hoặc thử ghi âm một đoạn xem Mic và tính năng ghi âm có hoạt động bình thường không.

Meizu-M2-Xach-Tay-Gia-Re-MobileCity-8

Trên đây là bài hướng dẫn chọn mua Meizu M2 xách tay khi đi mua hàng. Hi vọng bài test này sẽ giúp ích cho bạn được phần nào để có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy chất lượng nhất.

Theo MobileCity

 

Incoming search terms:

  • Mã Test Meizu
Tác giả: chutuananh1991