Mẹo chọn Lenovo A6000 tốt cho người “mù” công nghệ

Bạn đang có nhu cầu và muốn sắm cho mình một chiếc Lenovo A6000, nhưng lại lo ngại rất nhiều vấn đề. Một mặt, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mặt hàng nhái, hàng giả kém chất lượng tràn lan và làm cho người tiêu dùng hoang mang. Mặt khác, bạn không hề có kinh nghiệm trong việc mua hay lựa chọn các sản phẩm về điện tử như này, các thông số kĩ thuật bạn cũng không hiểu. Dưới đây sẽ là  một số cách hay một vài chú ý để giúp bạn sắm được một em Lenovo A6000 tốt nhất, cũng như có chút kinh nghiệm trong lĩnh vực này để khi đi mua sẽ không bị bắt “chẹt”.

Địa điểm để mua Lenovo A6000

Bạn đừng vội nghĩ điều này nó không liên quan gì đến việc bạn muốn mua một chiếc Lenovo A6000. Bởi cửa hàng mà bạn chọn nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như giá cả của sản phẩm. Có quá nhiều cửa hàng, trung tâm điện máy vì thế bạn hãy cân nhắc trước khi tìm đến, nếu có cửa hàng quen thân thì là chuyện tốt nhất. Bạn sẽ có được một chiếc Model chính hãng không lo là “hàng nhái”, hay bị lừa bịp.

Kiểm tra chất lượng bên ngoài của Lenovo A6000

Mặt lưng của chiếc A6000 được phủ một lớp mềm khi chạm vào bạn có thể cảm nhận được một cách rõ rệt, có một chú ý trước khi bạn chạm được vào mặt lưng đó thì bạn phải tháo một chiếc ốp lưng trong suốt mà nhà sản xuất đã trang bị sẵn cho máy ra. Khi bạn sờ vào nó có thể dính vân tay và mồ hôi của bạn, bạn hãy thử lấy một miếng vải sạch lau đi nếu thấy nó trở lại  sạch như lúc đầu thì chất liệu mặt sau của máy khá đảm bảo rồi. Chú ý cả cách sắp xếp và vị trí của camera, cụm cảm biến và loa ở mặt sau vì nó có những bố trí khác nhau thể hiện ý đồ riêng của nhà sản xuất. Hai dải loa với các chấm nhỏ nằm gần cuối đối xứng nhau, đặc biệt để không ảnh hưởng đến chất lượng của loa nhà thiết kế đã tạo cho nó một chấm nhỏ hơi nhô ra để khi bạn đặt máy xuống loa sẽ không tiếp xúc trực tiếp hết xuống mặt bàn hay các điểm đặt khác.

Màn hình của Lenovo A6000

Nếu các chi tiết hay thông số về kĩ thuật bạn không hiểu thì bạn có thể xem trải nghiệm trực tiếp ở một chiếc trưng bày phục vụ khách hàng. Lenovo A6000 với màn hình 5inch, chế độ Full HD sẽ cho bạn những hình ảnh đẹp nhất. Đặc biệt, màn hình hiển thị khá ấn tượng màu sắc tươi, chi tiết cao không bị đục. Điều này bạn có thể nhận thấy dễ dàng bằng mắt thường, hãy xem xét và quan sát thật kĩ để phát hiện ra những chi tiết hay vấn đề gì thì có thể hỏi trực tiếp nhân viên bán hàng để được tư vấn.

Có thể bạn quan tâm đến một số dòng máy sau:

Thử chất lượng camera của Lenovo A6000

Camera công cụ không thể thiếu để phục vụ bạn trong những sự kiện quan trọng, hay đơn giản chỉ là những phút giây ngẫu hứng muốn chớp lấy vẻ đẹp của cuộc sống và con người. Chính vì thế bạn hãy thử chụp một vài bức ảnh kể cả trong điều kiện thiếu sáng và đủ để so sánh cũng như đánh giá. Chúng ta không thể lúc nào cũng chụp được ảnh trong điều kiện đủ sáng vì thế tốt nhất hãy xem chất lượng ảnh ra khi chụp thiếu sáng sẽ như nào. A6000 có một ưu điểm là chụp ảnh đủ điều kiện ánh sáng và vào ban ngày sẽ cho ra các tấm hình sắc nét, trung thực như bên ngoài, nhưng ngược lại khi chụp trong điều kiện thiếu sáng và vào buổi tối thì nó sẽ hơi bị rực màu, cân bằng trắng chưa đạt đến chuẩn nhất định.

Đó là một vài chú ý để bạn có thể trực tiếp kiểm tra cũng như tự mình trải nghiệm khi có ý định mua một chiếc Lenovo A6000. Qua một vài chi tiết  như trên là bạn đã có những đánh giá khách quan nhất về chiếc Lenovo A6000 mà không phải lo lắng về việc có bị “lừa gạt” hay “vớ phải hàng nhái”, hàng kém chất lượng.

Theo Mobilecity

 

 

 

 

 

Tác giả: MrNguyen