Ra mắt bản cập nhật Xperia Z Ultra/Xperia Z1 giúp màn hình đẹp và pin lâu hơn

Với mức giảm xuống còn 14 triệu, Z1 sẽ cạnh tranh tốt hơn với các sản phẩm như HTC One (14 triệu, bản 32 GB) hay Galaxy S4 (12 triệu). Z1 có lợi thế về thiết kế cao cấp với khung thay màn hình iPhone 5s nhôm nguyên khối, mặt sau ốp kính cường lực và camera độ phân giải lên tới 20 megapixel.

Trong khi đó, Xperia Z Ultra xem như đã đi trước một bước trong việc giảm giá khi 2 đối thủ chính của nó là Lumia 1520 và HTC One Max đều vẫn đang ở mức giá 13 triệu, bằng với thay màn hình iPhone 5s mức giá cũ của Z Ultra.

Cả Xperia Z1 và Z Ultra đều vừa nhận được bản cập nhật lên Android 4.4 KitKat, giúp cải thiện hiệu năng và một vài thay đổi nhỏ trong thiết kế giao diện.

Lộ ảnh mới về Xperia Z1S, giống Xperia Z1 như đúc

Smartphone Xperia Z1S được cho là phiên bản quốc tế của Xperia Z1mini đã được công bố tại Nhật Bản. Theo suy đoán, Xperia Z1S có thể sở hữu màn hình 4,3 inch độ phân giải 720p cùng vi xử lý lõi tứ Snapdragon 800 và camera G-Lens 20 MP. Nhìn chung, ngoài kích thước và độ phân giải màn hình bị cắt giảm, Z1s gần như sở hữu bộ khung phần cứng tương tự đàn anh Xperia Z1. Dự kiến, Xperia Z1S sẽ được công bố chính thức vào cuối tháng 11 này.

Vừa qua, hình ảnh smartphone Xperia Z1s đã bất ngờ xuất thay cảm ứng sony Z1 hiện trên trang chủ của Sony. Hiện tại, hình ảnh này đã bị gỡ xuống nhưng những người yêu công nghệ thừa thông minh để hiểu rằng đây là smartphone mới sắp sửa ra mắt của hãng điện thoại Nhật Bản. Trước đó, đã có khá nhiều nguồn tin khẳng định Xperia Z1s chính là phiên bản quốc tế của Xperia Z1 mini vừa ra mắt tại Nhật Bản với tên gọi Xperia Z1f.

Theo các suy đoán và rò rỉ, Xperia Z1s sẽ được trang bị màn hình 4,3 inch độ phân giải 720p cùng vi xử lý lõi tứ Snapdragon 800 và camera G-Lens 20 MP. Có thể nói, ngoài kích thay cảm ứng sony Z1 thước và độ phân giải màn hình bị cắt giảm, Z1s gần như sở hữu bộ khung phần cứng tương tự đàn anh Xperia Z1.

Dự kiến, Xperia Z1s sẽ có thể được Sony chính thức công bố trong một sự kiện được tổ chức vào ngày 12/11 này tại Thượng Hải. Bên cạnh đó, gã khổng lồ điện thoại Nhật Bản cũng sẽ thay cảm ứng sony Z1  thiết bị Xperia Tianchi, phablet tầm trung sở hữu màn hình 6 inch độ phân giải 720p.

Bộ đôi smartphone cao cấp của Sony vừa tiếp tục giảm giá. Ảnh: Gadget.

Bộ đôi smartphone cao cấp của Sony vừa tiếp tục giảm giá.

Trong khi đó, Xperia Z1 cũng liên tục giảm giá kể từ thời điểm bán ra hồi tháng 10 nhưng mức giảm không lớn. Ở thời điểm Tết âm lịch, Xperia Z1 vẫn có doanh số khá tốt. Tuy nhiên, thay màn hình iPhone 5s sau khi Xperia Z2 được giới thiệu và dự kiến bán ra trong tháng 4 (sau đó đã lùi lại đến giữa tháng 5), máy bán chậm hơn do người dùng có tâm lý chờ đợi sản phẩm mới.

Sony vừa tiếp tục điều chỉnh giảm giá 2 mẫu điện thoại Xperia Z1 và Xperia Z Ultra. Theo giá niêm yết mới, Xperia Z1 có giá 14 triệu đồng còn Z Ultra giảm xuống còn 12 triệu. Tính thay mặt kính Sony Z1 giá bao nhiêu từ thời điểm bán ra (tháng 8/2013), Xperia Z Ultra đã giảm 6 triệu đồng.

Vừa qua, nguồn tin từ trang digi-wo của Trung Quốc đã cho đăng tải một hình ảnh mới về smartphone Sony Xperia Z1S. Điều đặc biệt là Z1S lại xuất hiện ngay bên cạnh đàn anh  thay mặt kính Sony Z1 giá bao nhiêu Xperia Z1 và chúng ta dễ nhận thấy sự tương đồng rõ ràng về mặt thiết kế của 2 chiếc smartphone này.