Xperia Z2 và Z1

 Sony giảm giá Xperia Z2 và Z1. Trong tháng 8, hai model này cũng lần lượt giảm 1 triệu đồng và 500.000 đồng. Bên cạnh đó, hãng điện tử Nhật Bản cũng hạ giá chiếc Xperia M2 thay mặt kính iphone 5s và Xperia E1 nhằm dọn đường cho chiếc M2 Aqua chống nước và Xperia C3 Dual chuyên chụp ảnh “tự sướng”.

Chỉ vài ngày sau khi chiếc điện thoại cao cấp Meizu PRO 5 Ubuntu Edition trình làng, Canonical đã tiết lộ sẽ có bản ROM Ubuntu cho Sony Xperia Z1 và OnePlus One để tận dụng tính năng “hội tụ” giá thay màn hình Sony Z  của nền tảng này. Tính năng này có thể biến chiếc điện thoại của bạn thành một một máy tính để bàn thực thụ bằng cách kết nối thiết bị với màn hình, bàn phím, chuột. Cả hai thiết bị này sẽ trình diễn hoạt động trên nền tảng Ubuntu tại MWC 2016 sẽ diễn ra trong vài ngày tới. Về phần Meizu PRO 5 Ubuntu Edition vừa được công bố cũng sẽ có mặt tại sự kiện MWC năm nay. Đây được giá thay màn hình Sony Z  xem là chiếc smartphone Ubuntu mạnh mẽ nhất thế giới hiện nay. Thiết bị có màn hình hiển thị 5,7 inch với độ phân giải 1080p, camera sau 21,1 MP, camera trước 5 MP. Máy được trang bị bộ nhớ lưu trữ 32 GB, RAM 3GB, sử dụng vi xử lí 8 lõi Exynos 7420, đồ họa Mali T760, hỗ trợ Dual-SIM.

Rất nhiều các bản ROM Ubuntu đã được tạo ra cho những thiết bị ban đầu được thiết kế không chạy hệ điều hành này. Tuy nhiên, tất cả chỉ dừng lại ở mức thử nghiệm xem nó hoạt động như thế nào thay màn hình sony Z ultra giá bao nhiêu vì đó là những bản ROM không chính thức (phần lớn không phải do Canonical phát triển) nên vấn đề cập nhật, sửa lỗi khi phát sinh là không khả thi. Nhưng trong thời gian tới, Canonical muốn Ubuntu hỗ trợ nhiều phần cứng điện thoại hơn, có nghĩa là các bản ROM sẽ tiếp tục được cập nhật, sửa lỗi sau khi được công ty tung ra chính thức.

Hôm nay (26/9), Sony Việt Nam đã chính thức thông báo mức giá mới thay màn hình sony Z ultra giá bao nhiêu  cho Xperia Z2 và Z1. Từ 16 triệu đồng, giá của Z2 hiện còn 14,5 triệu đồng, trong khi Xperia Z1 giảm giá ít hơn, từ 13 triệu đồng xuống còn 12,5 triệu đồng.

Sony Xperia Z1 và Z2 hạ giá hàng triệu đồng

Theo các đại lý, việc Xperia Z2 và Z1 hạ giá có liên quan đến Xperia Z3. Mẫu smartphone cao cấp nhất của Sony sắp lên kệ tại Việt Nam với giá dự kiến 17 triệu đồng, do đó hãng bắt buộc phải hạ giá chiếc thay mặt kính iphone 5s Xperia Z2 và Z1 xuống mức thấp hơn. Bên cạnh đó, mức giá mới của Xperia Z2 được cho là có thể cạnh tranh với chiếc Galaxy Alpha của Samsung, và Z1 có thể “đấu” với Lumia 930 của Nokia ở tầm giá 12-13 triệu đồng.

Trong số những smartphone cao cấp của năm 2013, Xperia Z1 nằm trong số ít còn giữ được mức giá trên 10 triệu đồng. Trong khi đó, “Xperia Z2 ở thời điểm mới bán ra có doanh số ổn định, nhưng gần đây có thay mặt kính iphone 5s  biểu hiện chững lại khi xuất hiện nhiều thông tin về chiếc Xperia Z3 và iPhone 6″, một đại lý ở TP.HCM cho biết.

Để thực hiện được điều này, Canonical đã bắt đầu hợp tác với OnePlus và tham gia đóng góp cho cộng đồng Sony Open Devices. Canonical đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin, mã lập trình và các công cụ cần thiết cho Sony Open Devices để phát triển các thiết bị chạy Ubuntu.